8 ĐIỀU “THÚ VỊ” HỌC ĐƯỢC KHI ĐI DU LỊCH

8 ĐIỀU “THÚ VỊ” HỌC ĐƯỢC KHI ĐI DU LỊCH

“Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường”, bạn có thể đã từng nghe ai đó nói về câu này, bên cạnh những giờ lên lớp thì những hành trình đi xa với những khao khát khám phá thêm những điều mới mẻ, du lịch dạy cho chúng ta không ít bài học cuộc sống.

Chúng ta trở nên đầy thi vị và đa cảm sau mỗi cuộc hành trình, đó là một trong những cách thú vị nhất để trở thành một người tốt hơn – 10 lý do mà Ăn chơi khắp chốn đưa dưới đây sẽ chứng minh được điều này.

Học một văn hóa mới

Du lịch nước ngoài lẫn khám phá các vùng đất trong nước là cách tốt nhất để bạn hiểu về những nền tảng chung cũng như quá trình chuyển biến của các nền văn hóa trên thế giới. Như bạn biết đấy, văn hóa là một phạm trù vô cùng phong phú và đặc sắc.

Kien thuc du lich ackc 7

Những nền văn hóa khác nhau sẽ thể hiện sự khác biệt trong cung cách ẩm thực, các nghi thức và phong cách sống. Tuy nhiên, dẫu là nền văn hóa nào thì cũng đều có những điểm tương đồng. Vì thế, những khám phá văn hóa trên chặng hành trình sẽ giúp bạn so sánh, cảm nhận vẻ đẹp của văn hóa và học cách đóng góp vào một thế giới đáng sống hơn.

Học một ngôn ngữ mới

Nếu bạn sắp đến một nơi mới lần đầu tiên, tốt nhất là nên biết những điều cơ bản về ngôn ngữ bản địa. Sử dụng vốn ngoại ngữ của mình để gọi đồ ăn, đi tới các địa điểm và tìm nhà nghỉ/khách sạn –và không cần phải có trình độ cao – là một trong những cách tốt nhất để trau dồi, học hỏi.

Dù bạn đi tới đâu, luôn nhớ phải trang bị cho mình một số vốn từ nhất định: Hơn ai hết, dân địa phương sẽ là những người biết rõ đâu là nhà hàng, quán bar tốt nhất, hay lối đi tắt ngắn nhất!

dieuhoc duoc khi di du lich ackc

Học Lịch sử

Thông thường, những gì chúng ta biết về lịch sử qua sách vở vẫn bị lệch đi rất nhiều so với với thực tế. Nếu thật sự muốn hiểu sâu những “câu chuyện cũ” của thế giới, hãy mạnh dạn đặt chân đến những cột mốc lịch sử và khám phá văn hóa lịch sử của một thành phố nào đó dưới góc nhìn của riêng bạn. Đó có lẽ là những nhân chứng sống, những “kho tài liệu” xác đáng nhất, hoặc chí ít, cũng sẽ mở mang cho bạn thêm nhiều góc nhìn mới về lịch sử.

kien thuc du lich ackc

Học làm nhiều điều mới mẻ

Du lịch và cơ hội tuyệt vời để bước ra khỏi ngôi nhà êm ái của bạn, thế giới bên ngoài luôn hấp dẫn nhưng cũng không kém những thách thức, vì vậy, những chuyến đi là cơ hội để bạn đối mặt với vô vàn điều mới mẻ và học cách thích ứng nhanh với mọi môi trường sống.

Kien thuc du lich ackc 2

Kết bạn khắp mọi nơi

Một điều tuyệt vời là khi gặp được những người bạn đồng hành trong hành trình là bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình, đi du lịch cùng nhau hoặc đơn giản chỉ là mách nhau các mẹo trước khi chia tay. Có người sẵn sàng giúp bạn một tay để cầm ba lô và cũng có người thì sẽ trở thành bạn tri kỷ.

Kien thuc du lich ackc 3

Học cách cảm thông với đời sống của người khác

Bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế với cảm giác là lần đầu tiên mà không bao giờ có lại được – là những điều trở nên càng khó khăn hơn khi bạn trưởng thành theo tháng năm. Bạn sẽ thôi ghét một ai đó nếu bạn biết những điều người đó đã phải trải qua và hiểu tại sao người ta lại hành động như thế. Sự thấu hiểu và cảm thông là sợi dây duy nhất có thể thật sự rút nối mọi khoảng cách giữa người với người.

Kien thuc du lich ackc 4

Học về chính mình

Bản thân chính là thuyền trưởng của con tàu của cuộc đời mình và chỉ có một người chỉ huy duy nhất chính là bạn. Du lịch không chỉ là cơ hội để bạn khám phá thiên nhiên mà còn khám phá chính mình.

Chuyến hành trình sẽ giúp chúng ta hiểu mình là ai, mình thích điều gì nhất, đây cũng chính là thời điểm cho sự phát triển của bản thân. Một chuyến đi xa cũng là cơ hội để suy ngâm và nhìn lại những trải nghiệm của mình.

Kien thuc du lich ackc 5

Học cách độc lập

Chúng ta buộc phải nén mình vào môi trường độc lập khi đi du lịch, và càng phải độc lập hơn khi du lịch một mình. Chính ta là người phải đưa ra quyết định về những điều mình cần làm mà không có ai hỗ trợ hay nhắc nhở.

Bạn cũng học được các kỹ năng sống về lập ngân sách, tiết kiệm và kiếm tiền. Đồng thời có những phải đưa ra quyết định của riêng mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm về chúng. Xa hơn nữa đó chính là sự chủ động và tự mình kiểm soát số phận của mình.

Kien thuc du lich ackc 6

Ngay từ nhỏ, chúng ta luôn được nhắc nhở một ngày nào đó phải tự lập nhưng trong vòng tay gia đình thì không ai có cơ hội trải nghiệm điều đó.

Đi du lịch giúp chúng ta thực hiện mục tiêu này. Hành trình bước ra thế giới dạy chúng ta ý nghĩa của việc độc lập về tài chính, trí tuệ cũng như tình cảm.

Trên đây là 8 điều thú vị học được khi đi du lịch mà Ăn chơi khắp chốn tổng hợp được. Mong rằng trong mỗi chuyến đi của bạn sẽ trải nghiệm được những điều thú vị và đầy kỷ niệm.

Tham khảo thêm nhiều địa điểm ăn chơi và kinh nghiệm du lịch tại đây nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

 

5/5 - (1 bình chọn)