Khám phá những nét đặc sắc tại lễ hội Festival Huế bạn nhất định phải trải nghiệm một lần trong đời

Huế không chỉ là một vùng đất mang đậm nét văn hóa đặc sắc của phương Đông mà còn là vùng đất có nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đô thị Huế đang từng bước khẳng định là thành phố du lịch, thành phố Festival của Việt Nam.

Từ sự kiện Festival văn hóa Việt Pháp do thành phố Huế phối hợp với tổ chức CODEV tổ chức năm 1992, ý tưởng về một Festival với một chuỗi những hoạt động văn hóa, lễ hội thật ấn tượng, đặc sắc gắn kết với nhau đã được thực hiện đúng vào năm chuẩn bị mở đầu thiên niên kỷ mới.

Lễ hội Festival Huế là một trong những sự kiện lễ hội lớn của Việt Nam diễn ra hai năm một lần tại Thành phố Huế. Quần thể di tích cố đô Huế với những kiệt tác về kiến trúc nghệ thuật độc đáo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Những nét đặc sắc trong lễ hội Festival Huế

Festival Huế tái hiện toàn cảnh hoàng thành thịnh vượng xưa với nhiều sự kiện mang tính cộng đồng được tổ chức cả trong và ngoài thành phố nhằm khắc họa sinh động các giá trị truyền thống của Huế. Những sự kiện đó bao gồm Đêm Hoàng cung, Lễ cúng Nam Giao, Lễ Truy điệu, Lễ hội Áo dài, Lễ hội Biển, Thi thả diều, Cờ người,….

Bên cạnh đó còn có các buổi triển lãm nghệ thuật, chiếu phim, nhào lộn, múa rối và biểu diễn đường phố là một phần phong tục truyền thống của triều Nguyễn khi xưa.

Lễ hội thu hút hàng ngàn người dân đón xem màn biểu diễn của hàng trăm nghệ sỹ từ các đoàn nghệ thuật đường phố trong nước và quốc tế.

Thương hiệu Festival Huế đã lan tỏa và khẳng định trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế. Từ Festival 2000 chỉ có 15 đoàn và nhóm nghệ sĩ trong nước, 7 đoàn nghệ thuật quốc tế, thì đến kỳ thứ 9 có 1200 nghệ sĩ của 18 quốc gia tham dự. Đến nay có thể khẳng định lễ hội ngày càng có sức quy tụ, cuốn hút và lan tỏa trong xu hướng chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa.

Lễ hội Festival Huế đã mang lại diện mạo mới, sức sống mới cho Thừa Thiên-Huế, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của VN, một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của cả nước.

Nếu bạn có ý định đi du lịch huế hay tham gia lễ hội Festival Huế tự túc thì nhất định phải đọc bài viết này!

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

5/5 - (1 bình chọn)