Rộn ràng lễ hội Hoa Phượng Đỏ đặc sắc ở Hải Phòng

Rộn ràng lễ hội Hoa Phượng Đỏ đặc sắc ở Hải Phòng

Với hơn 9.000 cây hoa phượng được trồng trên các nẻo đường góc phổ ở khắp thành phố, nên hơn 40 năm qua, Hải Phòng đã được nhiều người ưu ái gọi với cái tên thân thương là “thành phố hoa phượng đỏ”.

Hàng năm lễ hội Hoa Phượng Đỏ được tổ chức vào mùa hoa phượng vĩ nở khoảng giữa tháng 5, nhưng không có ngày tổ chức cố định, nhằm phục vụ cho việc quảng bá du lịch, mỗi năm sẽ được thiết kế các chủ đề riêng gắn liền với hoa phượng đỏ –  biểu tượng của Hải Phòng.

Là một sự kiện lớn nhất nhì trong năm tại thành phố Hải Phòng nên trước khi diễn ra lễ hội Hoa Phượng Đỏ khoảng 1 tuần, thậm chí là một tháng thì cả tất cả các khu phố, tuyến đường từ to đến nhỏ trong thành phố đã hết sức nhộn nhịp và rộn ràng bởi những băng rôn cổ động màu đỏ tươi giăng kín lối.

Đặc sắc lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng sẽ bắt đầu với màn diễn hành Carnival của những đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong và nước trong trang phục nhiều màu sắc bắt mắt trên các xe hoa, từ các tuyến phố đến hội trường trung tâm ở nhà hát lớn, với một sân khấu hoành tráng rực rỡ ánh đèn và những cánh hoa phượng vĩ đỏ rực khổng lồ.

Điểm nhấn của lễ hội truyền thống Hoa Phượng Đỏ là màn bắn pháo hoa nghệ thuật ở tầm thấp trong 15 phút vào khi khai mạc và lúc kết thúc chương trình, làm bừng sáng cả một khoảng trời và đem đến một không khí vui tươi, háo hức chẳng kém gì các ngày Tết.

Du khách tới đây còn được xem nhiều hoạt động bổ ích như: giải đua thuyền rồng thành phố Hải Phòng mở rộng trên sông Giá với sự tham gia và cổ vụ của hàng trăm nghìn người dân, biểu diễn lân – sư – rồng hay trình diễn nghệ thuật sắp đặt và diễu hành xe đạp trên các tuyến đường hoa phượng đỏ; các cuộc triển lãm tranh, ảnh, mỹ thuật, sách, thư pháp và các cuộc giao lưu với các nhà thơ, nhạc sĩ hay nghệ sĩ về chủ đề hoa phượng,…

Lễ hội ngày càng phong phú hơn trong lễ hội còn có cả chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực Hải Phòng với các quốc gia. Vậy là chẳng cần phải đi đâu xa, hay đi nhiều nơi, chỉ cần đến đây là bạn đã có thể làm ngay một chuyến food tour siêu thơm ngon ở xứ Cảng cũng như được thưởng thức những món đặc sản cực kỳ hấp dẫn trên thế giới rồi đấy.

Le hoi Hoa Phuong Do Hai Phong ackc

Du lịch Hải Phòng đừng quên mua quà về nhé! Tham khảo các món ăn ngon Hải Phòng làm quà luôn nha: Top 30 món ăn ngon Hải Phòng làm quà hấp dẫn

Đặc sản Hải Phòng có gì ngon? Khám phá ẩm thực đất Cảng tại đây nhé: Top 30 đặc sản Hải Phòng nổi tiếng nhất định phải thử

Còn đây là kinh nghiệm du lịch bạn tham khảo nhé: Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng cực chi tiết

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Đánh giá bài viết