Không thể bỏ lỡ: Lễ hội Yến Sào Nha Trang – tôn vinh làng nghề khai thác yến

Lễ hội Yến Sào Nha Trang tôn vinh làng nghề khai thác yến

Là nơi hội tụ nhiều ngành nghề truyền thống, Nha Trang – Khánh Hòa nổi tiếng với vô số làng nghề có giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời như đúc đồng, làm nón, bánh tráng, đánh bắt hải sản…Một trong số đó không thể không nhắc đến chính là nghề khẩn hoang yến sào với tuổi nghề gần 700 năm và vẫn không ngừng phát triển cho đến ngày hôm nay.

Lễ hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa chính là lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề, thường được biết đến cái tên khác là “Lễ hội phá hoang Yến Sào”.

Lễ hội được tổ chức vào mùng 10 tháng 5 âm lịch hằng năm tại đảo Yến – Hòn Nội. Du khách có thể đến đây vào thời gian này để tham gia vào một phần của lễ hội, chiêm ngưỡng những buổi văn nghệ độc đáo hay lượn lờ chọn mua yến sào về làm quà cho gia đình, bạn bè với những lợi ích sức khỏe cao.

Nét đặc sắc trong lễ hội Yến Sào

Ngay từ sáng sớm, những hậu duệ nhà họ Lê có tuổi và có tên uy tín trong làng nghề yến sào sẽ tiến hành nghi lễ dâng hương tại đảo Yến – Hòn Nội. Nghi thức được diễn ra rất long trọng, mọi người đều mặc lễ phục và dâng lên những món ngon tinh túy nhất của mảnh đất Nha Trang nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với tổ nghề trong tiếng kèn, tiếng trống vang dội.

Sau phần lễ là phần hội. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống được diễn ra như hát quan hò, ca múa, chèo thuyền, các chương trình giới thiệu gian hàng, sản phẩm yến đặc. Chương trình này giúp quảng bá giới thiệu với du khách về nghề nuôi và chế biến chim yến. Ngoài ra, lễ hội yến sào còn giới thiệu cho du khách biết nhiều hơn về độ hiểm nguy, rủi ro vì người nuôi luôn phải treo mình trên vách đá chênh vênh để thu tổ yến, qua đó du khách sẽ trân quý hơn “ món quà thiên nhiên này”.

Lễ hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa chính là một cơ hội quý để du khách có thể khám phá và tìm hiểu sâu hơn về làng nghề truyền thống của thành phố biển Nha Trang. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ góp phần cho chuyến tham quan Nha Trang của bạn càng thêm thú vị và đáng nhớ với nhiều kiến thức bổ ích.

Với những bạn muốn đi du lịch Nha Trang tự túc, hãy tham khảo kinh nghiệm và gợi ý lịch trình du lịch thành phố xinh đẹp này cực chi tiết tại đây nhé: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang cực chi tiết không thể bỏ lỡ

Ẩm thực Nha Trang có gì? Hãy tìm hiểu những món ngon hấp dẫn của thiên đường du lịch này tại đây: Top 30 món ngon Nha Trang “trứ danh” hấp dẫn thực khách gần xa

Còn khi đến du lịch Nha Trang nên đi đâu? Hãy cùng khám phá thiên đường du lịch này tại đây: Bật mí top 70 địa điểm du lịch Nha Trang hấp dẫn bậc nhất

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

Đánh giá bài viết