Top 35 điểm du lịch Hưng Yên đẹp “nao lòng” không thể bỏ qua

Du lịch Hưng Yên không nên bỏ lỡ những địa điểm nào?

Hưng Yên là một tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng với số lượng lớn các ngôi đền, chùa cổ kính cùng các làng nghề truyền thống. Hãy cùng khám phá nét đẹp dân dã, bình dị của Hưng Yên qua bài viết dưới đây nhé!

Cầu Đá Cổ

Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Cầu đá là một loại hình kiến trúc đặc sắc của các làng quê nước Việt thời xưa. Nằm ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, cầu đá làng Nôm Bắc qua sông Nguyệt Đức, được các nhà nghiên cứu di sản đánh giá là cây cầu đá cổ đẹp nhất Việt Nam còn tồn tại đến nay.

Cây nhãn cổ

Địa chỉ: 100 Phố Hiến, Hồng Châu, Hưng Yên, Việt Nam

Từ nhiều năm nay, cây nhãn đã trở thành một đặc trưng tiêu biểu của Hưng Yên và góp phần tăng giá trị sản xuất nông nghiệp. Hưng Yên hiện còn gìn giữ được nhiều cây nhãn cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Cùng với sự phát triển của nhiều giống nhãn mới trồng tại Hưng Yên. Đem đến sự đa dạng về chủng loại, trà vụ, chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Chùa Cao Thôn

Địa chỉ: Bảo Khê, Hưng Yên, Việt Nam

Chùa Cao Thôn từ bao lâu nay, không chỉ là nơi thờ cúng của người dân xã Ngọc Khê. Mà còn là điểm đến thú vị với những ai ghé thăm xã Ngọc Khê. Nằm cạnh dòng sông êm đềm, chùa đang dần trở thành điểm đến yêu thích của mọi lứa tuổi khi du lịch Hưng Yên .

Chùa Chuông

Địa chỉ: P. Hiền Nam, Hưng Yên, 160000, Việt Nam

Chùa Chuông hay còn có tên gọi khác là Kim Chung Tự, nằm ở thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam. Chùa Chuông nằm trong quần thể di tích phố Hiến xưa, từng được mệnh danh là “Phố Hiến đệ nhất danh lam”. Có thể thấy được nét cổ kính và những hoa văn, kiến trúc thời Hậu Lê rõ rệt trên cánh cổng và mái cổng Tam Quan.

Chùa Hiến

Địa chỉ: Phố Hiến, Hồng Châu, Hưng Yên, Việt Nam

Chùa Hiến là di tích lịch sử văn hóa của địa phương được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1992. Ngôi chùa góp phần không nhỏ vào việc lưu giữ, thể hiện những nét đẹp cổ xưa nơi đây .

Chùa Hương Lãng

Địa chỉ: Thôn Chùa, xã, Minh Hải, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Chùa thường gọi là chùa Hương Lãng hay chùa Lạng, tọa lạc ở xã Minh Hải, huyện Mỹ Văn, tỉnh Hưng Yên. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa được dựng vào thời Lý, khoảng năm 1115. Đây là một trong 72 ngôi đền, chùa do Lê Hậu lập nhằm giải oan cho 72 cung nữ đời Vua Lý Thánh Tông.

Chùa Nôm

Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Chùa Nôm thuộc thiền phái Lâm Tế. Không còn ai nhớ chính xác ngày tháng ra đời của ngôi chùa. Chỉ biết rằng, trên hai tấm bia lớn còn lưu lại tại đây. Thì chùa đã được xây dựng lại vào năm 1680 và được trùng tu nhiều lần sau đó. Chùa trước đây là ngôi đại tự có tiếng của Hưng Yên. Theo truyền thuyết thì xưa kia chùa Nôm được xây giữa rừng thông cổ thụ. Có lẽ vì vậy mà chùa còn có tên “Linh thông cổ tự”.

Chùa Phúc Lâm

Địa chỉ: Phù ủng, Ân Thi, Hưng Yên, Việt Nam

Đến du lịch Hưng Yên tại chùa Phúc Lâm du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp, thỏa sức check-in sống ảo, mà còn được cầu tài, cầu lộc đầu năm tại ngôi chùa linh thiêng này. Bên cạnh đó, du khách còn được hòa mình cùng không khí trong lành và thanh bình của khung cảnh nơi đây để cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng.

Chùa Táo

Địa chỉ: Số 688 Nguyễn Văn Linh, P. Hiền Nam, Hưng Yên, Việt Nam

Chùa táo tọa lạc tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, với vẻ mộc mạc, yên bình vốn có, Chùa Táo đang trở thành điểm đến yêu thích của mọi người dân trong và ngoài nước. Có dịp đến Hưng Yên, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Táo. Để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống.

Chùa Thái Lạc

Địa chỉ: Xã Lạc Hồng,, Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Chùa Thái Lạc thờ Phật và thần Pháp Vân nên có tên gọi là Pháp Vân Tự. Chùa được xây dựng từ thời Trần (1225-1400). Kiến trúc kiểu “nội công ngoại quốc”, gồm tiền đường năm gian, ba gian thượng điện, hai dãy hành lang mỗi bên chín gian, nhà tổ bảy gian. Đến đây chúng ta không khỏi ngạc nhiên và khâm phục bởi con mắt tinh tường của người xưa.

Chùa Viên Giác

Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Khu phế tích này đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia. Có dịp đến Hưng Yên, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hương Lãng. Để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống. Và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Cụm di tích Đa Hòa Dạ Trạch, Hàm Tử Bãi Sậy

Địa chỉ: Thôn Đa Hòa, Xã Bình Minh, Huyện Khoái Châu, Dạ Trạch, Khoái Châu

Cách Trung tâm thành phố Hưng Yên khoảng 35km về phía tây nam. Cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch – Hàm Tử – Bãi Sậy đã trải qua bao thăng trầm, biến cố, thiên tai địch họa, tác động của con người nhưng nơi đây vẫn lưu giữ được những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng phong phú.

Đền Chử Đồng Tử

Địa chỉ: Tứ Dân, Khoái Châu, Hưng Yên, Việt Nam

Đền Chử Đồng Tử là ngôi đền nằm trong truyền thuyết văn lang từ đời Hùng Vương thứ 18. Đến nay, ngôi đền này là minh chứng cho đạo Phật xuất hiện ở Việt Nam từ xưa. Và là điểm đến tâm linh thú vị nhất cho du khách thập phương.

Đền Dạ Trạch

Địa chỉ: Thôn Đa Hòa, Xã Bình Minh, Huyện Khoái Châu, Dạ Trạch, Khoái Châu

Đền Dạ Trạch, còn gọi là Đền Hóa. Đây là ngôi đền nằm ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Nơi đây thờ ba nhân vật trong truyền thuyết, gồm Chử Đồng Tử cùng nhị vị phu nhân là công chúa Tiên Dung và công chúa Hồng Vân.

Đền Đậu An

Địa chỉ: An Viên, Tiên Lữ, Hưng Yên, Việt Nam

Đền Đậu An được khởi dựng từ khá sớm, trải qua nhiều lần tôn tạo, đền có quy mô bề thế, các hạng mục mang đậm dấu ấn nghệ thuật thời Hậu Lê đan xen thời Nguyễn.

Đền Ghềnh

Địa chỉ: Thôn Xã, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Gọi là đền Ghềnh vì trước cửa đền có một ghềnh nước lớn. Theo năm tháng, dòng chảy biến động, con ghềnh mất đi và chỉ còn lại dấu tích nơi tên đền. Bên cạnh những giá trị vật thể, tại di tích này, hàng năm đều diễn ra Lễ hội Đền Ghềnh nổi tếng khắp cả nước với nhiều hoạt động mang đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hồng. Lễ hội thể hiện ước nguyện của người dân về mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đền Phương Hoàng

Địa chỉ: Minh Tiến, Phù Cừ, Hưng Yên 151700, Việt Nam

Đền quay về hướng Tây, phía Bắc là sông Đoàn Kết. Đền Phượng Hoàng có quy mô không đồ sộ nhưng từ tổng thể kiến trúc đến cách bài trí đồ thờ. Tự tạo nên vẻ đẹp linh thiêng và thành kính. Hiện nay, đền còn lưu giữ một số hiện vật như: Câu đối, đại tự, khám thờ, chuông đồng, kiệu long đình.

Đền Trần và Đền Mẫu

Địa chỉ: Số 2 Bãi Sậy, Quang Trung, Hưng Yên

Nằm ở vị trí trung tâm của quần thể di tích Phố Hiến, đền Trần và đền Mẫu đã có lịch sử trải qua nhiều thế kỷ, đồng hành cùng sự hưng thịnh của Phố Hiến. Ngày nay, tuy Phố Hiến không còn được sự sầm uất của một đô thị thương cảng như trước nữa. Song đền Trần, đền Mẫu và các di tích khác trong quần thể đã tạo được dấu ấn văn hóa. Mang giá trị lịch sử to lớn và trở thành địa điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn của Phố Hiến, Hưng Yên.

Đình Đa Ngưu

Giữa những ồn ào, bon chen của cuộc sống thời mở cửa. Đình Đa Ngưu vẫn giữ được không khí trang nghiêm, thanh tịnh như thể bao xô bồ cũng không chạm được tới chốn linh thiêng đó. Với những giá trị to lớn về lịch sử văn hóa và kiến trúc. Đình Đa Ngưu đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1995.

Hồ Bán Nguyệt Địa

Địa chỉ: Tp. Hưng Yên, Hưng Yên, Việt Nam

Trong khung cảnh ồn ã, sầm uất của đô thị. Hồ Bán Nguyệt như một nét thơ được điểm xuyết vào đó với không gian thoáng đãng, phong cảnh hữu tình. Vào những ngày lễ hội như: Lễ hội đền Mẫu, đền Trần, lễ hội dân gian Phố Hiến… Thường tổ chức thi bơi, đua thuyền, đốt pháo hoa, hát dao duyên tại hồ Bán Nguyệt.

Hàm Tử – Bãi Sậy

Địa chỉ: Hàm Tử, Khoái Châu, Hưng Yên, Việt Nam

Đây là địa điểm du lịch gắn liền với những sự kiện lịch sử nổi tiếng như: cuộc kháng chiến chống quân Mông Nguyên tại Hàm Tử năm 1285, phong trào Cần Vương cuối thế kỷ XlX tại Bãi Sậy. Đến với địa danh này, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của bãi sậy đầy thơ mộng, hay thung lũng đầy huyền bí…

Khu tưởng niệm cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh

Địa chỉ: ĐT206, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên, Việt Nam

Khu lưu niệm trưng bày những hình ảnh cùng những hiện vật tiêu biểu giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Trên ban thờ là pho tượng đồng chí Nguyễn Văn Linh được đúc bằng đồng do Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dâng tặng. Bên trên là bức đại tự đề 4 chữ “Hưng Quốc An Dân”…

Làng hương xạ Cao Thôn

Địa chỉ: Bảo Khê, Hưng Yên, Việt Nam

Làng hương Cao Thôn là một trong những làng nghề làm hương lớn nhất cả nước. Hương của Cao Thôn nổi tiếng bởi chất lượng và mùi hương riêng biệt, được thị trường trong nước ưa chuộng và xuất khẩu đi một số nước.

Làng Nghề Chạm Vàng Bạc Huệ Lai

Địa chỉ: An Khải, Hưng Yên

Nhắc đến làng nghề vàng bạc Huệ Lai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những trang sức bạc. Vì sao có thể nghĩ ngay và nhớ ngay được như vậy ? Bởi đây chính là cội nguồn của những bộ trang sức có tiếng từ xa xưa cho đến ngày nay.

Làng nghề đúc đồng

Khi đến với làng nghề đúc đồng du khách sẽ tha hồ chiêm ngưỡng rất nhiều sản phẩm đẹp. Sản phẩm của làng nghề trước đây là chuông, đỉnh, tượng, nồi, linh và cả tiền đồng,… Ngày nay, sản phẩm của làng nghề vẫn chủ yếu là bộ đồ thờ Tam sự, Ngũ sự, Chuông, Đỉnh, Hạc,… ở đây còn đúc phôi và gia công nhiều chi tiết đồng dùng cho công nghiệp chế tạo máy móc.

Làng nghề tương Bần

Có dịp đến ghé qua thị trấn Bần, xã Yên Nhân, huyện Mỹ Hào. Bạn sẽ không thể không ghé vào những hiệu bán tương. Một đặc sản nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc để mua vài ba lít về làm quà. Để làm ra được người lao động đã rất tỉ mỉ và công phu. Tương Bần đã trở thành thứ nước chấm đặc sản được thực khách khắp nơi yêu thích.

Làng Nôm

Địa chỉ: Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Nằm cách Hà Nội khoảng 30km theo hướng Đông, làng Nôm – một ngôi làng cổ thuộc huyện Văn Lâm. Đây là điểm du lịch Hưng Yên hấp dẫn đối với những người yêu thích nét đẹp cổ xưa. Hai bên đường về làng là những cánh đồng lúa xanh bát ngát yên bình.

Làng Thủ Sỹ

Làng nghề Thủ Sỹ Hưng Yên cách trung tâm thành phố khoảng 7km nổi tiếng với nghề đan đó truyền thống. Ngày nay nơi đây không chỉ trở thành điểm du lịch Hưng Yên thể hiện văn hóa thú vị mà còn là trở thành cảm hứng nghệ thuật vô tận của nhiều nhiếp ảnh gia trong nước lẫn quốc tế.

Ngôi nhà cổ

Nhà kẻ truyền là lối xây dựng đặc trưng của người Việt cách đây vài trăm năm. Những ngôi nhà được coi là kẻ truyền đều có đặc điểm xây dựng là làm bằng gỗ, có mái ngói rêu phong, kết hợp với sân vườn để phơi rơm, phơi thóc. Đây là một địa điểm du lịch Hưng Yên rất đáng đến.

Phố Hiến

Địa chỉ: Phố Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Hưng Yên, Việt Nam

Phố Hiến từ nơi tụ cư, một thị trấn phát triển thành một đô thị lớn vào thế kỷ XVII. Đã luôn mang tính nổi trội đậm sắc thái kinh tế. Lúc đầu là các hoạt động buôn bán qua mạng lưới chợ. Sau đó, thương nghiệp ngày càng phát triển và trở thành hoạt động kinh tế mũi nhọn chủ yếu.

Phố Nối

Hiện nay, thị trường bất động sản Phố Nối, Hưng Yên đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư… Với hệ thống tiện ích phong phú như: công viên Khủng long, trung tâm thương mại,… Phố Nối House hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo về một cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp.

Văn Miếu Xích Đằng

Địa chỉ: Lê Quý Đôn, P. Lam Sơn, Hưng Yên

Với lịch sử xây dựng lên đến hơn 400 năm, văn miếu không chỉ là nơi tôn vinh nền học vấn của người dân Hưng Yên, mà nơi đây còn trở thành địa điểm tham quan du lịch Hưng Yên hấp dẫn thu hút khách bốn phương.

Trên đây là một số điểm du lịch Hưng Yên nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Nếu có cơ hội vi vu đến đây hãy nhớ ghé qua những điểm đến thú vị này để được khám phá và cảm nhận rõ nét vẻ đẹp hoài cổ, bình yên và thấm đẫm tình người.

Với những bạn muốn đi du lịch Hưng Yên tự túc, hãy tham khảo kinh nghiệm và gợi ý lịch trình du lịch thành phố xinh đẹp này cực chi tiết tại đây nhé: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hưng Yên tự túc chi tiết nhất từ A-Z

Còn ẩm thực Hưng Yên có gì hấp dẫn? Khám phá ngay top những món ngon không thể bỏ lỡ tại đây: Top 25 món ngon Hưng Yên “ăn là nhớ” nhất định phải thử

Xem thêm đặc sản Hưng Yên làm quà tại đây nhé: Top 15 đặc sản Hưng Yên làm quà ý nghĩa

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm. hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

5/5 - (6 bình chọn)