Mê mệt với TOP 40 địa điểm du lịch nổi tiếng Quảng Ngãi

Quảng Ngãi không chỉ là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ những anh tài trong các cuộc kháng chiến mà còn là địa điểm quy tụ những danh lam, thắng cảnh gây say đắm lòng người bởi cái vẻ đẹp hùng vĩ, hoang dại nhưng cũng đầy chất thơ ở mỗi dòng nước, con sông. Hãy cùng Ăn chơi khắp chốn khám phá top 60 địa điểm du lịch Quảng Ngãi nhé!

Bãi Biển Mỹ Khê Quảng Ngãi 

Bãi biển Mỹ Khê địa điểm du lịch Quảng Ngãi mà không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều du khách gần xa. Vì địa điểm du lịch Quảng Ngãi này đã liên tục xuất hiện trên các tờ báo trong nước và ngoài nước. Mang trong mình danh hiệu một trong những bãi biển quyến rủ nhất hành tinh. Bãi biển xanh, cát trắng tỏa sáng lung linh dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm bạn không khỏi thốt lên rằng “quá tuyệt vời”.

Biển Dung Quất Quảng Ngãi 

Địa điểm du lịch Quảng Ngãi – Vẻ đẹp của biển Dung Quất luôn mang đến cho du khách một nét độc đáo riêng mà không đâu có được. Mang trong mình tên địa danh mà mọi người không mấy xa lạ vì có khu nhà máy lọc dầu Dung Quốc. Cùng một tên nhưng lại đối ngược nhau. Trái với sự ồn ào mà nhà máy lọc dầu mang lại. Biển Dung quất luôn làm du khách cảm thấy nơi đây thật thơ mộng và yên bình.

Biển Châu Me

Đến với biển Châu Me Quảng ngãi du khách chương trình sẽ cảm thấy được vẻ đẹp quyến rủ của biển cả, không khí trong lành cùng với sự nhiệt tình, hiếu khách của những con người nơi đây đã giúp biển Châu Me, xã Phổ Châu (Đức Phổ) được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh chọn là nơi dừng chân mỗi dịp đến với dải đất miền trung này.

Bãi Dừa – Tư Nghĩa Quảng Ngãi 

Khi đến với địa điểm du lịch Quảng Ngãi Bãi Dừa Tư Nghĩa, bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh hữu tình và còn được thưởng thức những trái dừa ngon hái tại vườn. Nhờ có diện tích rộng lớn của bãi dừa mà nơi này bỗng chốc thu hút được một lượng lớn khách du lịch gần xa. Sau một chặng đường dài, vừa được thưởng thức cảnh đẹp, vừa được uống những trái dừa tươi mát vừa hái từ trên cây.

Ba Tân Gân  – Bình Sơn Quảng Ngãi 

Ba Tân Gân là một địa điểm du lịch Quảng Ngãi không còn xa lạ với những du khách yêu biển. Khi đến đây, du khách sẽ cảm nhận được vẻ bình yên lạ thường mà nó đem lại. Những góc biển đẹp, thơ mộng sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Biển Khe Hai Quảng Ngãi 

Với đường biển cong giống như một chiếc cung, biển Khe Hai là địa điểm du lịch Quảng Ngãi được nhiều người yêu thích khi đến đây. Bãi biển dài cũng những bờ cát trắng chạy dọc, cùng những đợt sóng liên tục đập vào bờ trắng xóa. Tất cả những điều ấy sẽ đem lại cảm giác khó quên về một vùng biển đẹp và nhẹ nhàng cho từng vị khách khi ghé đến đây.

Chùa Thiên Ấn

“Thiên Ấn Niêm Hà” được mệnh danh là đệ nhất phong cảnh trong “Thập đại phong cảnh” của Quảng Ngãi. Có thể nói, địa danh đã gắn liền với tỉnh nhà khá đậm sâu trong lòng khách thập phương, bởi khi nhắc đến vùng đất Quảng, người ta sẽ nghĩ ngay đến núi Ấn Sông Trà. Trong sách 12 thắng cảnh đẹp của Quảng Ngãi, thì Thiên Ấn Niêm Hà được ví là ấn trời niêm trên dòng sông xanh sông Trà.

Chuông thần

Quả chuông lớn trong chùa được đúc ở. Tương truyền, quả chuông này đúc xong, đánh không kêu. Năm 1845, thiền sư Bảo Ấn, tổ sư thứ ba của chùa đang thiền thì thấy có một vị hộ pháp báo mộng tới làng Chí Tượng thỉnh quả chuông về. Sau thiền sư cầu nguyện, tiếng chuông đã vang khắp cả vùng.

Giếng phật

Cách chuông thần không xa về phía đông là giếng phật, sâu 21m, có đường kính 3m được đào từ lúc khai sơn. Giếng được xây bằng đá ong rất đẹp mắt. Dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về sự linh thiêng của giếng Phật.

Con đường gập ghềnh lên chùa

Truyền tai nhau sự tích rằng. Xưa kia đỉnh núi Thiên Ấn rất hoang sơ, nhiều thú dữ nên không có bất kỳ người dân nào sinh sống. Sau này có rồng hạ phạm rồi rơi trên đỉnh núi Thiên Ấn, tạo thành những phần đất lở. Sau này người dân mới đến đây tu sửa lại, xây nhà làm ruộng và sinh sống. Con đường lên chùa quanh co là thân của con rồng tạo thành khi rơi xuống. Vị trí chùa tọa lạc chính là đầu rồng.

Chùa Diệu Giác

Chùa Diệu giác là một trong những ngôi chùa cổ được xây dựng sớm nhất tại Quảng Ngãi. Theo lời truyền lại: Chùa được xây dựng vào năm Bính Ngọ 1666, gắn với những truyền thuyết về Huyền Trân công chúa.

Sau nhiều lần trùng tu, kiến trúc chùa có sự thay đổi, nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, tôn nghiêm của ngôi chùa có lịch sử gần 400 năm. Hiện nay, chùa có kiến trúc hình chữ “khẩu” (hình vuông). Đi vào sẽ gặp ngay Đại hùng bửu điện.

Chùa Khánh Vân

Chùa khai sơn vào năm 1792 là nơi mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh, nơi lưu lại dấu chân vân du của nhiều vị cao tăng đắc đạo, là cơ sở hoạt động bí mật của cách mạng. Do đó, chùa được xem như chứng nhân ghi dấu chặng đường lịch sử oai hùng của quê hương Quảng Ngãi.

Chùa Ông

Có lịch sử hình thành 200 năm, và trải qua 4 lần trùng tu với sự đóng đóng góp của quan lại triều nhà Nguyễn, thương gia và dân chúng ở Quảng Ngãi. Đến nay, kiến trúc chùa vẫn giữ được nguyên vẹn. Kiến trúc chùa có sự kết hợp hài hòa các yếu tố kiến trúc Việt – Hoa trong một tổng thể giàu tính thẩm mỹ.

Từ ngoài vào, các công trình của chùa gồm tam quan, bình phong và trụ biểu, lầu trống và lầu chuông, chánh điện được bố trí theo một trục đạo với một bố cục chặt chẽ, đăng đối và tuần tự.

Chùa Diêm Điền

Chùa được xây dựng vào năm 1850, với truyền thuyết được kể lại: thuở trước, Diêm Điền là vùng đầm phá nhiễm mặn, người dân làm nghề đánh cá, trồng lát dệt chiếu, mùa nắng làm muối.

Có một thời gian, cả vùng Diêm Điền bị nhiễm mặn nghiêm trọng, các giếng trong làng đều bị mặn, người dân không có nước ngọt để dùng. Một hôm có một nhà sư và một chú tiểu đến dựng am thờ Phật, ban đêm tụng kinh, ban ngày đào giếng.

Đến khi giếng được đào xong và có nước ngọt thì nhà sư và chú tiểu đã đi. Để tưởng nhớ công ơn của hai vị, người dân Diên Điền đã lập một đền thờ ngay tại am Phật. Về sau, chùa Diên Điền được xây dựng ngay tại vị trí này. Ngày nay, giếng nước này vẫn còn ngay bên cạnh chùa, và người dân cung kính gọi bằng “Giếng Chùa”.

Chùa Hang Lý Sơn

Chùa Hang có tên chữ là “Thiên Khổng Thạch Tự”( Chùa đá trời sinh) được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông (1599-1618). Chùa Hang có chiều sâu 24m, rộng 20m, cao 3,2m. Ở đây vừa thờ Phật, vừa thờ các vị tiền hiền đã góp công khai hoang, dựng xây các làng xóm trên đảo Lý Sơn. Ngôi chùa lớn ở Quảng Ngãi – Chùa Hang được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1994.

Cổ Lũy cô thôn 

Xa ồn ào nhân thế mà không dứt bỏ cõi đời. Ở nơi quạnh vắng nhưng chẳng để mình đơn độc. Hòa vào thiên nhiên mà không chìm khuất, u trầm. Cổ Lũy cô thôn nổi tiếng gắn liền với địa danh núi và sông Phú Thọ. Hai địa danh này là thắng cảnh đã nổi tiếng từ xa xưa với quần thể đá Granit nhiều hình dáng, ngọn núi thấp cùng bóng dừa bao quanh đổ bóng xuống dòng sông phẳng lặng như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Thắng cảnh Cổ Lũy cô thôn – một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp như xưa và còn được tô điểm thêm những rừng dừa xanh ngát, những bản thuyền cùng những ngôi nhà ngói khang trang với cuộc sống nhộn nhịp sôi nổi hôm nay.

Cửa Biển Sa Cần Quảng Ngãi 

Đây sẽ là một địa điểm du lịch Quảng Ngãi lý tưởng cho những bạn yêu thiên nhiên và thích khám phá. Cửa biển Sa Cần mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa mỹ miều mà không phải cửa biền nào cũng có được. Những nét đẹp tuy bình yên, giản dị nhưng lại làm du khách cảm thấy xuyến xao trước nó.

Di tích Ba Tơ

  • Địa chỉ: trên địa bàn các xã Ba Vinh, Ba Động, Ba Thành và thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ.

Lịch sử Việt Nam hiện đại ghi nhận Khởi nghĩa Ba Tơ là cuộc khởi nghĩa từng phần đầu tiên trong cả nước nổ ra và giành thắng lợi. Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ là một trang ngời sáng trong lịch sử Quảng Ngãi và lịch sử cả nước.

Điện trường bà

Thăm điện Trường Bà là bước chân vào không gian cổ kính. Một cây đa lá lệch cổ thụ vươn thân dài, tán sum suê che kín lớp gạch và tường vôi của cổng điện. Hội di sản Việt Nam công nhận đây là cây di sản với trên 300 năm tuổi.

Đồng Muối Sa Huỳnh Quảng Ngãi 

Đồng muối Sa Huỳnh được biến đến nhiều qua những bức tranh đầy nghệ thuật của nhiều nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Ngoài ra đây còn chính là đồng muối quan trọng của khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Các bạn có thể đến đây để tham quan và tìm hiểu thêm về quy trình làm muối ở đây.

Đèo Vi Ô Lắc 

Với độ cao hơn 1300m so với mực nước biển, Đèo Vi Ô Lắc được xem là hình ảnh tượng trưng khi nhắc đến Quảng Ngãi. Với những cung đường đèo quanh co. Cùng với những khung cảnh hai bên đường sẽ khiến bạn không khỏi cảm thấy thích thú. Vẻ đẹp núi rừng hiện lên thấp thoáng sau những hàng cây xanh tươi mọc hai bên đường. Đây sẽ là nơi mà các bạn trẻ yêu thích nhất, đặc biệt là những bạn trẻ ưa khám phá.

Đèo Long Môn Quảng Ngãi 

Nằm ở ngã ba Thanh An đến ngã ba Sơn Kỳ, Quãng Ngãi. Đèo Long Môn mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ như những cung đèo ở vùng Tây Bắc xa xôi. Nếu bạn là một người ưa khám phá, đặc biệt thích phượt. Thì đèo Long Môn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi 

Một địa điểm du lịch tại Quảng Ngãi mà mỗi khi nhắc tới Quảng Ngãi là người ta sẽ nhớ đến ngay. Đó chính là đảo Lý Sơn. Vùng đảo này xưa kia từng là một miệng núi lửa, nhưng sau một thời gian dài nó đã không còn hoạt động.

Do đó vùng đất quanh đảo này vô cùng tươi xanh và mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Một loại cây được trồng nhiều nhất trên hòn đảo chính là tỏi. Tuy nhiên điều thu hút du khách vẫn là khung cảnh ở đây.

Hồ Thạch Nham

Công trình thủy lợi Thạch Nham không những có ý nghĩa rất lớn về phát triển nông nghiệp của Quảng Ngãi mà đây còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách. Tới đây du khách bắt gặp phong cảnh kỳ vĩ hoang sơ, đó là công trình đầu mối Thạch Nham. Con đường bê tông dẫn vào công trình đập rợp bóng cây xanh. Tại đây có khuôn viên rộng khoảng gần 2ha với nhiều cây gỗ lớn được trồng hơn 30 năm về trước như xà cừ, sao đen, bạch đàn… tạo cảnh sắc thiên nhiên mát mẻ, trong lành. Những bậc thang rêu phong theo thời gian đưa du khách lên khu vực đồi để ngắm cảnh.

Khu Du Lịch Thác Trắng Quảng Ngãi 

Nằm cách thành phố Quảng Ngãi không xa, tầm 20km. Khu du lịch Thác Trắng là địa điểm du lịch ở Quảng Ngãi được nhiều du khách biết đến bởi khung cảnh vô cùng đẹp. Bao bọc bởi núi rừng hoang sơ, trong lành, những dòng thác như những dải lụa trắng xóa vắt ngang qua núi.

Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Kon Chư Răng 

Là một trong những địa điểm du lịch Quảng Ngãi được khá nhiều người biết đến. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên thuộc địa phận tỉnh Gia Lai và một phần nằm tại tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một nơi cực kì thích hợp cho những ai ưa khám phá và muốn tìm hiểu về hệ sinh thái. Với đặc điểm địa lý chuyển tiếp giữa vùng Đông và Tây của dãy Trường Sơn nên hệ sinh thái ở đây cực kì lý tưởng cho các loại động thực vật sinh sống.

Khu Lưu Niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng 

Được biết đến như là một khu lưu niệm của cố thủ tướng được nhiều người yêu mến. Địa điểm du lịch Quảng Ngãi này còn có một giá trị lịch sử, thu hút được rất nhiều người mỗi khi ghé đến Quảng Ngãi thơ mộng. Những di vật, những món đồ mà cố thủ tướng Phạm Văn Đồng để lại sẽ khiến không ít người tham quan cảm thấy xúc động. Tất cả mọi thứ ở đây như nói lên về cuộc sống giản dị, thanh cao của cố thủ tướng.

Khu chứng tích Mỹ Sơn

Khu chứng tích Sơn Mỹ hay còn được gọi là Khu chứng tích Mỹ Lai. Đây là nơi tưởng nhớ vụ Thảm sát Sơn Mỹ được thực hiện bởi một lực lượng của quân đội Hoa Kỳ vào sáng ngày 16/03/1968. Khu chứng tích gồm có hai khu vực chính: nhà trưng bày – là nơi trưng bày những hiện vật, tài liệu liên quan đến vụ thảm sát. Và ngoài sân vườn là phục dựng lại những di tích còn sót lại sau thảm sát.

Làng Bích Họa An Bình

Làng bích họa An Bình Quảng Ngãi là nơi lưu giữ hàng trăm bức tranh tường khổng lồ do chính những họa sĩ trẻ tài năng của Việt Nam, ghé thăm địa điểm nổi tiếng này bạn sẽ được thỏa sức săn hình cực đẹp.

Làng Việt Cổ 

Tiến sĩ khảo cổ học Đoàn Ngọc Khôi, cán bộ Bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi khẳng định: Đây là một ngôi làng của người Việt có niên đại vào cuối thế kỷ XV đầu thế kỷ XVI và là làng Việt cổ duy nhất ở khu vực miền Trung Việt Nam còn khá nguyên vẹn về kiến trúc.

Làng cổ này có diện tích trên 10.000m2, được bao bọc bởi bờ thành đá có chiều cao từ 2,5m – 3m, bề rộng bờ thành từ chân đến đỉnh là 1,5 – 1m, khu cư trú bên trong thành được phân chia cho các hộ gia đình, các nhà được xây dựng san sát nhau khoảng 100 hộ.

Long Đầu Hí Thủy

Cảm trước vẻ đẹp vừa hùng tráng, vừa nên thơ của thắng cảnh này, Tân Minh hầu Nguyễn Cư Trinh mới đặt cho mỹ tự “Long Đầu hý thủy” (Đầu Rồng giỡn nước).

Long Đầu sơn gắn với truyền thuyết bi tráng về vị vua Nam Chiếu khởi binh chống lại Cao Biền. Câu chuyện dân gian này có lẻ được người Việt di dân cách nay nhiều thế kỷ từ các vùng Hoan Ái Diễn (Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh) mang vào đất Quảng Ngãi, trong cuộc hành trình gian khổ mở nước về phương Nam.

Mũi Ba Làng An 

Là một trong những địa điểm du lịch đẹp tại Quảng Ngãi. Mũi Ba Làng An luôn đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị cho cuộc hành trình của họ. Với vẻ đẹp hút hồn, như đang lạc vào xứ sở thần tiên trên mặt đất. Mũi Ba Làng An chắc chắn sẽ làm du khách phải hốt hoảng thật sự bởi vì cảnh đẹp của nơi đây.

Núi Thiên Ấn Quảng Ngãi 

Núi Thiên Ấn là ngọn núi từ lâu đã rất nổi tiếng. Với khung cảnh hùng vĩ mà nó đem lại, chắc chắn rằng các du khách sẽ bất ngờ với cảnh đẹp thiên nhiên này. Ngoài ra với bề dày giá trị lịch sử lâu đời, núi Thiên Ấn cũng trở thành một địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích. Mọi du khách khi đã được đi qua nơi này đều có một kí ức tuyệt vời với khung cảnh núi non trùng trùng điệp điệp. Đẹp đến nao lòng!

Núi Cà Đam Quảng Ngãi 

Với khí hậu ổn định, mát mẻ quanh năm nên việc trồng các loại cây như sâm 7 lá, các loại rau củ cũng khá thuận lợi. Nếu bạn là người mê khám phá và ưa trải nghiệm, thì hãy nhanh chân đến núi Cà Đam. Mọi thứ ở đây vẫn chưa được con người khai phá nên vẫn giữ được những vẻ đẹp nguyên sơ nhất.

Núi Răng Cưa Quảng Ngãi 

Núi Răng Cưa không phải nổi bật vì độ cao khó tưởng của nó mà nó nổi bật vì hình dáng độc đáo như tên gọi nó đang mang. Được tạo nên từ những ngọn liên kết với nhau, đặc biệt là ba đỉnh nhọn của ba ngọn núi cao nhất.  Núi Răng Cưa là một địa điểm cực kì nổi tiếng ở đây. Vậy nên khi có dịp ghé Quảng Ngãi bạn đừng quên khám phá ngọn núi đặc biệt này nhé. Đây sẽ là nơi có rất nhiều điều kì thú đang chờ bạn khám phá đấy.

Thành Cổ Quảng Ngãi 

Thành cổ Quảng Ngãi là địa điểm du lịch Quảng Ngãi mà ai ai cũng dừng chân khi đến đây. Ngoài tên gọi là thành cổ Quảng Ngãi, nó còn được biết đến với tên gọi là Cẩm Thành (Thành Gấm). Thành cổ nằm cách quốc lộ 1A về phía Đông. Đường đến thành cổ cũng rất dễ đi. Với kiến trúc cổ độc đáo, chắc hẳn sẽ làm bạn vô cùng thích thú khi ghé thăm đến đây. Thành nằm giữa một vùng thiên nhiên rộng lớn, tạo nên sự hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan tự nhiên.

Thành Cổ Châu Sa Quảng Ngãi 

Thành Cổ Châu Sa là điểm du lịch Quảng Ngãi còn lưu giữ nhiều nhất về văn hóa của người Chăm Pa tại Quảng Ngãi. Cùng với bề dày lịch sử phát triển, lối kiến trúc độc đáo nơi đây cũng là nét thu hút rất nhiều du khách gần xa. Ngoài ra vẻ đẹp thơ mộng cùng với khung cảnh kiến trúc hoang sơ trữ tình sẽ không ngần ngại níu chân bạn mỗi khi có dịp ghé thăm nơi này.

Sông Trà Khúc Quảng Ngãi 

Sông Trà Khúc là sông lớn nhất ở Quãng Ngãi với tổng chiều dài lên đến 150km. Với dòng chảy dài, cùng với quang cảnh đồng ruộng, núi đồi xung quanh đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng hữu tình. Để ngắm được vẻ đẹp nhẹ nhàng và thơ mộng của sông Trà Khúc. Du khách có thể ngắm nhìn dòng sông vào buổi chiều.

Trên đây là những địa điểm du lịch đẹp Quảng Ngãi, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được những địa điểm thích hợp để có chuyến đi chơi tuyệt vời nhất nhé!

Đặc sản Quảng Ngãi có gì hấp dẫn tham khảo ngay tại đây nhé: Top 30 đặc sản Quảng Ngãi ngon nứt tiếng

Du lịch đừng quên mua những món ăn này làm quà nhé: Bật mí 30 món ăn Quảng Ngãi thích hợp làm quà

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Quảng Trị để có thêm nhiều trải nghiệm nhé: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ngãi tự túc cực chi tiết

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

5/5 - (2 bình chọn)