Tưng bừng lễ hội làng bún Phú Đô Huế

Tưng bừng lễ hội làng bún Phú Đô Huế

Bún Phú Đô, một sản phẩm tuyệt vời từ hạt gạo luôn được người dân làng Phú Đô dâng lên tạ ơn bà chúa Bún trong mỗi kỳ hội làng và cầu may mắn, sung túc, bình an cho dân làng lẫn khách thập phương. Hằng năm vào 22/1 âm lịch ở đền thờ Bà Bún, làng Vân Cù, huyện Hương Trà lại tổ chức lễ hội làng bún Phú Đô để cầu cho dân làng và người dân thập phương một năm mới may mắn, sung túc và bình an.

Lễ hội làng bún Phú Đô được chia làm 2 phần là phần lễ và phần hội. Bởi Phú Đô là làng nghề làm bún truyền thống nên phần lễ dâng cúng là đặc trưng riêng của làng. Những gánh bún trắng tinh được dâng lên trời đất cùng những sản phẩm nông nghiệp khác như gà, heo, xôi…

Đặc sắc lễ hội làng bún Phú Đô Huế

Phần hội thì diễn ra khá vui vẻ và náo nhiệt với lễ rước kiệu Đức Thánh Cả, Đức Ông và Hai Bà (dân làng thờ Đức tổ nghề làm bún Hồ Nguyên Thơ, hai bà: Bà An và Bà Phương). Lễ rước được cử hành từ đình làng xuống Quán làng, Cầu Đôi và sau đó rước các ngài về Đình làng.

le hoi lang bun Phu Do Hue ackc 3

Mỗi dịp lễ hội làng bún Phú Đô tổ chức lại có hàng trăm đến hàng nghìn người tham gia rước kiệu, mọi người đều cảm nhận được không khí náo nhiệt, rộn rã. Lễ rước kết thúc lúc 10 giờ hôm đó, nhưng cảm giác phấn khởi, vui tươi thì vẫn còn dư âm trong lòng người dân.

Ngoài tham gia lễ hội các bạn đừng quên thưởng thức một tô bún thật to của làng làng Vân Cù, Phú Đô để cảm nhận được hết những vị ngon ngọt trong từng sợi bún do chính tay những người dân trong làng tự làm nhé!

Du lịch Huế kết hợp tham gia lễ hội Huế hẳn sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời dành cho mọi du khách, để hiểu hơn về lịch sử văn của của nơi này đó nha!

Đừng quên tham khảo thêm Kinh nghiệm và lịch trình tối ưu từng ngày cho bạn, khi đến thăm Thừa Thiên Huế ở đây nhé: Kinh nghiệm du lịch Huế từ A-Z

Đến Huế du lịch thì ăn gì. Cùng tìm hiểu những món đặc sản đặc sản mang đậm hương vị miền đất cố đô ở đây nhé:  Ăn gì – Ẩm thực những món ngon phải ăn ở Huế

Du lịch Huế thì đi đâu? Khám phá 60 địa điểm du lịch Huế tại đây nhé: Tổng hợp top 60 điểm du lịch ở Huế

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Đánh giá bài viết