Về Cần Thơ tham gia lễ hội bánh dân gian Nam Bộ cực hấp dẫn

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ dường như đã thành một trong những thương hiệu về văn hóa ẩm thực của người miền Tây Nam bộ. Hình ảnh chiếc bánh là kí ức tuổi thơ, hoài niệm thời cha ông mở cõi, tôn vinh những nghệ nhân làm bánh dân gian.

Lễ hội là nơi để giới thiệu và quảng bá đến mọi người khắp nơi trên thế giới về những món bánh dân gian đậm hương vị đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ diễn ra khi nào?

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ thường diễn ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (gần với Bến Ninh Kiều) nhằm chào mừng nhiều ngày lễ lớn của đất nước như: Giỗ tổ Hùng Vương, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động.

Mỗi năm vào lúc lễ hội diễn ra, người dân khắp nơi lại đổ về Cần Thơ để cùng hòa chung bầu không khí lễ hội.

Những đặc sắc trong lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ được tổ chức bao gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ được thực hiện với nhiều nghi lễ độc đáo như lễ dâng bánh tại Đình thần Tân An, lễ khai mạc được phát sóng trực tiếp trên truyền hình…Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ và chương trình biểu diễn nghệ thuật giới thiệu các loại bánh dân gian chính là điểm nhấn của phần hội.

Tham gia vào lễ hội, các du khách được trực tiếp trải nghiệm nhiều món bánh thân thuộc như bánh bò, bánh da lợn, bánh xèo,… hay đến những món bánh đang dần thất truyền như bánh bột bán, bánh thuẫn,… Với từng công thức và định lượng riêng biệt, mỗi món bánh của từng gian hàng đều mang lại một nét độc đáo và khác biệt.

Lễ hội mang lại những trải nghiệm về hương vị hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Nam bộ, đặc biệt là các loại bánh dân gian, tìm về ký ức tuổi thơ, sống trong không gian hoài niệm thời cha ông mở cõi, tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc.

Các gian hàng được thiết kế gắn liền với tuổi thơ của bao người, như: gian hàng tre lá khu bánh dân gian; gian hàng tre lá khu ẩm thực; gian hàng tiêu chuẩn khu đặc sản vùng miền. Đặc biệt, màu sắc của các loại bánh hoàn toàn không sử dụng nguyên liệu phụ trợ. Các nghệ nhân sử dụng màu thiên nhiên như: màu đỏ từ trái gấc và củ dền, màu vàng từ nghệ, màu xanh từ hoa đậu biếc, màu xanh lá cây từ lá dứa, màu tím từ lá cẩm.

Vừa được thưởng thức ẩm thực vừa được khám phá nền văn hóa nơi đây. Vậy còn chần chừ gì mà không đến Cần Thơ tham gia lễ hội ngay thôi!

Bạn muốn khám phá vùng đất này, hãy tham khảo những địa điểm du lịch Cần Thơ tại đây nhé: Top 40 địa điểm du lịch Cần Thơ thú vị không nên bỏ lỡ

Còn đây là kinh nghiệm du lịch Cần Thơ bạn tham khảo tại đây nhé: Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tự túc cực chi tiết

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

Đánh giá bài viết