Vẻ đẹp cổ kính của chùa Đồng Yên Tử Quảng Ninh

Được mệnh danh là “đệ nhất linh sơn” Việt Nam, khu danh thắng Yên Tử nổi tiếng với nhiều điển tích và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa Đồng nằm ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử. Đây là ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á. Chùa còn được dân gian ví như một “kỳ quan mới” tại danh thắng Yên Tử.

Chùa Đồng còn có tên gọi khác là Thiên Trúc tự (chùa cõi Tây phương Thiên Trúc) tọa lạc ở thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

Là địa điểm du lịch Quảng Ninh linh thiêng. Chùa Đồng hiện nay là công trình kiến trúc độc đáo nhất Đông Nam Á với trọng lượng 70 tấn, chiều dài 4,6 m, chiều rộng 3,6 m, cao 3,35 m.

Toàn bộ xà ngang, xà dọc đều đúc hình đầu rồng. 4 đầu chùa hình mái vẩy, trông tựa như hình bông sen đang nở vươn lên. Ngói chùa hình mũi hài, những tấm phên tường ngăn, cột hàng rào lan can, con hạc, câu đối, phù điêu rồng đều được đúc sinh động.

Trước đây, để lên chùa Đồng chỉ có cách duy nhất là đi bộ, phải vượt qua hàng nghìn bậc đá, đường rừng núi trên quãng đường dài khoảng 6 km để lên đỉnh Yên Sơn. Những năm gần đây, Ban quản lý khu danh thắng Yên Tử đã đưa vào sử dụng cáp treo giúp du khách thập phương dễ dàng chinh phục chùa Đồng.

Bạn sẽ được thưởng ngoạn trọn vẹn cảnh quan hùng vĩ của núi rừng và mây trời, lướt qua những tán rừng xanh mướt, những thác nước tuyệt đẹp sẽ là trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Tương truyền rằng chùa Đồng Yên Tử có chuông mây, chuông gió và chuông mưa. Mỗi lần thỉnh chuông thì mây, mưa và gió kéo về rất linh thiêng. Bên cạnh chùa có một cái giếng, được người dân gọi là giếng Tiên, điều đặc biệt là giếng nằm trên đỉnh núi nhưng không bao giờ cạn. Đến chùa Đồng lễ phật, uống nước giếng Tiên là niềm ao ước của bao du khách tứ phương mỗi dịp ghé Yên Tử.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật trọn vẹn và nhiều niềm vui! Với những bạn muốn đi du lịch khám phá Bắc Ninh, hãy tham khảo ngay cẩm nang du lịch tổng hợp cực chi tiết tại đây nhé: Hướng dẫn du lịch Quảng Ninh cực chi tiết

Đến Quảng Ninh ăn gì? Hãy khám phá những nón ăn ngon Quảng Ninh tại đây nhé: 25 món ăn đặc sản Quảng Ninh ai cũng mê

Còn đây là những đặc sản làm quà ý nghĩa cho bạn bè và người thân: Top 20 món ăn ngon Quảng Ninh làm quà nổi tiếng

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

Bình luận Facebook
5/5 - (1 bình chọn)