Vẻ đẹp hút hồn của hải đăng Đại Lãnh Phú Yên

Nằm ở cực Đông của tổ quốc. Nơi đây mọi người vẫn thường truyền tai nhau rằng “địa điểm phải đến ít nhất một lần trong đời”. Hơn thế nữa, đây còn là nơi đón nhận những tia nắng đầu tiên của bình minh trên đất Việt. Đó chẳng phải nơi xa lạ mà chính là hải đăng Đại Lãnh.

1. Hải đăng Đại Lãnh ở đâu?

Hải Đăng Đại Lãnh nằm trên Mũi Đại Lãnh (một nhánh của dãy Trường Sơn), thuộc huyên Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Được biết, đây là một trong những điểm du lịch được đông đảo khách du lịch yêu thích. Mỗi lần ghé thăm Phú Yên, ai cũng phải một lần đến nơi đây.

2. Vẻ đẹp mê mẫn của hải đăng Đại Lãnh

Hải Đăng Đại Lãnh giống như một thanh niên to lớn, dựa lưng vào không gian đồi núi trùng điệp. Nó ngự trị giữa những ghềnh đá hoang sơ cao chừng hơn 5m so với mặt nước biển và hướng mắt nhìn về phía biển xa xăm.

Bên trong ngọn hải đăng này được thiết kế hơn 110 bậc thang làm bằng gỗ. Các bạn có thể leo lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên nơi đây. Trong tất cả các địa điểm du lịch tại Phú Yên. Có thể nói, đây là nơi có vẻ đẹp kỳ diệu, đẹp và có thể giúp bạn ngắm nhìn được xung quanh tuyệt đẹp.

Bầu trời vời vợi, đại dương xanh thẳm cùng núi non hoang sơ, tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thơ mộng, bình yên và nhẹ nhàng. Đứng trên cao, bạn có thể hít căng tràn lồng ngực cơn gió biển mặn mòi và mát lạnh, thả lỏng bản thân mà tạm quên đi những vất vả, muộn phiền nơi thành thị.

3. Đón bình minh tại hải đăng Đại Lãnh

Đến hải đăng Đại Lãnh bạn nhất định không thể bỏ qua cơ hội trèo lên đỉnh cao nhất, phóng tầm mắt đón ánh bình minh đầu tiên tại điểm từng được coi là cực Đông của Việt Nam.

Đặt báo thức thật sớm và tới đây vào khoảng 5 giờ sáng, tận mắt đón những tia nắng đầu tiên xuất hiện trong khung cảnh bao la hùng vĩ biển trời, xé tan bóng tối và rải về phía đất liền nhất định sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Ngoài ra đến đây bạn đừng quên checkin khi đứng trên tháp đèn để thu hết toàn cảnh vùng biển Phú Yên vào tấm ảnh, lưu giữ lại cảm xúc và có thể ôn lại sau này.

Trải qua hơn 130 năm lịch sử, chứng kiến quá trình đấu tranh và phát triển của dân tộc Việt Nam, hải đăng Đại Lãnh còn mang một ý nghĩa thiêng hơn là một cảnh đẹp. Bị chiến tranh tàn phá và thiên nhiên bào mòn. Thế nhưng, ngọn Hải Đăng vẫn đứng đó, như một chứng nhân lịch sử còn mãi. Là vẻ đẹp độc đáo nơi cực Đông của Việt Nam.

Nếu bạn có ý định đi du lịch Phú Yên hay mũi Đại Lãnh tự túc thì nhất định phải đọc bài viết này!

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

Bình luận Facebook
5/5 - (1 bình chọn)