Ăn chơi khắp chốn vi vu top 35 địa điểm du lịch Cà Mau

Đến Cà Mau đi đâu:

Bạn đã sẵn sàng lên đường !!. Hãy để Ăn chơi khắp chốn đưa bạn đưa bạn đến với những địa điểm du lịch Cà Mau dưới đây nhé :

(Chú ý: Nút mục lục ở bên phải màn hình các bạn có thể click để xem nhanh nhé )

Bãi Biển Khai Long

Dù không nổi tiếng như những bãi biển ở miền Trung nhưng biển Cà Mau vẫn mang nét đặc trưng hiếm có, khiến bất cứ ai đến cũng đều ấn tượng, lưu luyến. Bãi biển Khai Long là một trong số đó, thuộc địa phận ấp Khai Long, xã Đất Mũi, biển vẫn còn giữ nét hoang sơ mới mẻ với hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, đặc biệt là các bãi cát uốn lượn tuyệt đẹp. Đến đây, bạn có thể không tắm nhưng đừng quên dành thời gian chiêm ngưỡng khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp.

Chợ Nổi Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Hấp Dẫn

địa điểm du lịch Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi là địa điểm du lịch Cà Mau được nhiều du khách đến tham quan. Trong 3 đầm này, Đầm Giữa lớn nhất. Trên mặt đầm này có nhiều nhà sàn, thực tế là chòi, lớn nhỏ nằm rải rác khắp nơi. Đó là những chòi để ngư dân canh chừng thu hoạch cá tôm mà họ đặt trong những hàng chà, hàng đáy nhỏ, nò, đó… Chòi lá và các đống chà, nò, đó… giữa mênh mông trời nước tạo cảnh quan vừa hoang dã, vừa kỳ thú mê hoặc du khách.

Cầu Phan Ngọc Hiển Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau 

 • Địa chỉ: Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Đây là địa điểm du lịch Cà Mau với con hẻm nhỏ bên cầu Phan Ngọc Hiển được người trong khu vực ví von như chiếc cổ chai. Xe ra vào chợ tấp nập nên thường xuyên ùn tắc giao thông, đặc biệt là những giờ cao điểm. Và việc không cấm xe gắn máy rẽ phải xuống cầu vào chợ như hiện nay đã thể hiện nhiều bất cập.

Chùa Bà Thiên Hậu

 • Địa chỉ: số 68, Lê Lợi, P.2, thành phố Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng năm 1882 bởi những di dân người Hoa đến sinh cơ lập nghiệp tại Thới Bình, ban đầu, chùa Bà Thiên Hậu chỉ là một mái lá đơn sơ. Năm 1903, Hội người Hoa Cà Mau đã chung sức xây dựng lại với lối kiến trúc đậm sắc thái thời nhà Minh với hình ảnh quả ấn nhìn từ chánh điện.

Hàng năm, vào ngày Vía Bà (23 tháng 3 âm lịch), tại chùa Bà Thiên Hậu thường tổ chức lễ cúng lớn với nhiều nghi thức cúng tế, trong đó, có có lễ tắm tượng, thay xiêm y mới. Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa, thu hút khách thập phương đến chiêm bái cầu mong được Bà phù hộ, che chở, làm ăn phát đạt, gia đạo bình an, gặp nhiều điều tốt lành, cuộc sống ấm no…

Công Viên Văn Hóa Du Lịch Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau mới nổi

 • Địa chỉ: tọa lạc tại Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Công viên Văn hoá Du lịch Mũi Cà Mau là điểm du lịch Cà Mau mang tính địa lý, danh thắng và du lịch sinh thái tiêu biểu của cả nước, nằm trong quần thể khu du lịch chuyên đề cấp Quốc gia.

 

Chùa Khmer Monivongsa Borapham Cà Mau

 • Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Vào những dịp lễ hội đặc sắc của người Khmer như Chol Chnam Thmay, Sel Đol Ta, Ok Om Bok,…họ đều tập hợp về chùa cùng nhau tổ chức cúng kiến và vui chơi trong suốt các kì lễ hội. Những hoạt động lễ hội đặc sắc và ấn tượng này đã trở thành tâm điểm, có sức hút lớn và lôi kéo các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau cùng nhau tham dự.

Chùa Quan Âm Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Tâm Linh

 • Địa chỉ: tọa lạc ở số 84/14 đường Rạch Chùa, phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Đây là địa điểm du lịch Cà Mau tâm linh, trong khuôn viên chùa có tháp mộ của Hòa thượng Thích Trí Tâm, một danh tăng ở miền Nam, với nhiều truyền thuyết về ngài, biết trước những việc sắp xảy ra và chữa lành những bệnh nan y cho nhiều người và thú vật. Ngài được người dân địa phương tôn là Phật tổ Cà Mau.

Đầm Thị Tường Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

Đầm Thị Tường là điểm du lịch Cà Mau nơi sinh sống của các loại thủy sản nước lợ như tôm sú, cua và nhiều loại sinh vật đa dạng khác. Cư dân sinh sống quanh đầm chủ yếu bằng nguồn lợi thủy hải sản khai thác được từ đầm này. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào một cuộc sống bình dị của thiên nhiên và con người nơi đây.

Đảo Hòn Khoai Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
 Hòn Khoai còn được nhắc đến với di tích cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên đảo. Đây là địa điểm du lịch Cà Mau thu hút khách du lịch tham quan. Tất cả đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút hấp dẫn khách du lịch… Vị trí:  nằm cách đất liền khoảng 20km.

Đầm Dơi, Lâm Viên Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Lý Tưởng

 • Địa chỉ: thuộc huyện Đầm Dơi, cách thành phố Cà Mau 45 km

Nơi trú ngụ của hàng vạn loại chim, cò, đây là điểm du lịch Cà Mau khá lý tưởng, du khách và các nhà nhiếp ảnh rất thích đến đây, quay phim, chụp hình, thưởng ngoạn vẻ đẹp của sân chim này.

Đình Tân Hưng Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: thuộc ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố Cà Mau 4 km về phía nam.

Là nơi treo cờ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên tại Cà Mau (năm 1930), cũng là nơi đóng quân của Bộ chỉ huy Mặt trận Tân Hưng, mặt trận chống Pháp tại Cà Mau, Đình Tân Hưng có ý nghĩa giá trị văn hóa-lịch sử to lớn, đồng thời là hình ảnh của việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của tỉnh Cà Mau, miền đất cực Nam Việt Nam.

Hòn Đá Bạc Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Thú Vị

địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc là điểm du lịch Cà Mau thu hút khách với một hòn đảo cách thành phố Cà Mau 50 km theo đường thủy. Hiện nay Hòn Đá Bạc thu hút nhiều khách du lịch lui tới bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ thú. Cây cầu nối các hòn đảo để việc di chuyển được dễ dàng, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Đến Cà Mau bạn đừng bở lỡ địa điểm du lịch Cà Mau thú vị này nhé.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: khóm 1 phường 1, thành phố Cà Mau.

Khu tưởng niệm Bác Hồ bao gồm nhiều hạng mục như: Đền thờ, khu nhà sàn, nhà chiếu phim, nhà trưng bày, nhà triển lãm tượng đá, hồ cảnh, cây xanh, đường nội bộ…Trong nhà truyền thống trưng bày nhiều hiện vật và hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Đây không chỉ là nơi những người dân Đất Mũi thể hiện lòng thành kính với vị lãnh tụ của đất nước, mà còn là địa chỉ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và cũng là điểm thu hút đông đảo du khách đến thăm vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm

 • Đia chỉ: thuộc Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Với phong cảnh thiên nhiên yên tĩnh, bốn bề là màu xanh của cây tràm, là địa điểm du lịch Cà Mau lý tưởng để bạn đến thư giãn, nghỉ ngơi. Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm có tổng diện tích 110ha (bao gồm rừng tràm). Đây là khu rừng nguyên sinh hàng chục năm tuổi, rất hoang dã, đang được bảo vệ nghiêm ngặt là nơi sinh sống nhiều loài động thực vật phong phú.

Khu Vườn Chim Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu Vườn chim Cà Mau

Đây là địa điểm du lịch Cà Mau duy nhất có sân chim trong thành phố, với nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước. “Đất lành chim đậu”, chả vậy mà đây là nơi sinh sống của nhiều loài chim cò khác nhau. Nơi đây thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, động vật.

Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau 

 • Địa chỉ: 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Thư Duy Resort ( Khu du lịch sinh thái Thư Duy)là sự kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc hiện đại và truyền thống, với việc sử dụng những vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường thiên nhiên. Cách trung tâm thành phố Cà Mau 7km theo hướng quốc lộ 1A về Thành phố Hồ Chí Minh. Thư Duy resort xây dựng hệ thống khu nghĩ dưỡng; khu vui chơi giải trí với tiêu chuẩn cao cấp sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của quý khách. Thư Duy resort chính là một làn gió mới mang hương vị độc đáo cho du lịch Cà Mau nói riêng và du lịch Miền Tây nói chung.

Du khách có thể đến với Thư Duy resort để thưởng thức những khoảng khắc trầm mình bên ly cà phê, lắng nghe thanh âm du dương của những khúc nhạc đệm đều vào những giữa trưa oi bức hay những khoảng khắc sáng sớm hoặc chiều về bên người thân và liên minh.

Khu Sinh Thái Đất Mũi Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau 

Khu du lịch sinh thái Cà Mau bao gồm các khu vực rừng ngập mặn đặc dụng được bảo vệ và các sân chim với trong tâm là Khu bảo tồn thiên nhiên Đất Mũi nằm ở mũi cực Nam của đất nước trên địa bàn huyện Ngọc Hiển. Khu du lịch sinh thái đa dạng, phong phú này có mối quan hệ mật thiết với Khu bảo tồn thiên nhiên Vồ Dơi và các lâm ngư trường Trần Văn Thời và U Minh III.

Khu Du Lịch Biển Khai Long Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: nằm ở vùng biển phía Đông Nam mũi Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu du lịch biển Khai Long Cà Mau

Đây là điểm du lịch Cà Mau hút du khách đến tham quan bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3km. Và đây cũng sẽ là một địa điểm du lịch thú vị cho những ngày cuối tuần của bạn.

Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế Cà Mau

 • Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 8km, xuôi về hướng huyện Cái Nước

Đây là địa điểm du lịch Cà Mau, tham gia vào nhiều trò chơi sông nước: đi cầu khỉ, đi bóng trên mặt nước, v.v. Và khi đã thấm mệt, chúng ta có thể nằm trên võng đung đưa đánh một giấc dài, hoặc trải nghiệm dịch vụ nhà bungalow thân thiện thiên nhiên để lấy lại sức. Đặc biệt hơn cả là cảm giác được thưởng thức vô vàn món ăn ngon đậm bản sắc ẩm thực Nam Bộ.

Khu Đa Dạng Sinh Học Lâm Ngư Trường 184 – Rừng đước Bảo Tồn Năm Căn 

 • Địa chỉ: nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu cao tốc.

Đây là địa điểm du lịch cà Mau nổi tiếng. Khu đa dạng sinh học này là nơi bảo tồn và phát triển, bảo vệ các loài động vật quý hiếm nên ở đây có nhiều cây cối, động vật quý hiếm sinh sống. Đây là khu vườn ngự lâm với phong cảnh hữu tình, đưa con người đến với sự bình yên sau những thăng trầm trong công việc.

Lễ Hội Nghinh Ông Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Thời điểm: nhằm ngày 14, 15 và 16 tháng 2 âm lịch
 • Địa chỉ: thị trấn Sông Đốc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Lễ hội nhằm tôn vinh loài Cá Ông (Cá Voi) ngư dân vùng biển còn gọi là “Nam Hải đại tướng quân”.

Theo lưu truyền trong dân gian và với nguời dân miền biển thì “Cá Ông” là một linh vật hết sức linh thiêng, là vị thần hộ mệnh cho thuyền bè đi biển. Đến Cà Mau đừng bỏ qua địa điểm du lịch Cà Mau này nhé!

Lễ Hội Kỳ Yên Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Thời điểm: tổ chức vào 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm âm lịch.

Lễ Kỳ Yên là lễ thần, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà cơm no áo ấm, an cư lạc nghiệp. Khi có dịp ghé du lịch Cà Mau, thì đừng quên tham gia vào lễ hội ấn tượng và đậm màu bản sắc dân tộc này nhé!

Mũi Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Đây là điểm du lịch Cà Mua với khung cảnh nên thơ của rừng cây và sông nước sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên. Hệ sinh thái rừng ngập mặn ở đây rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt, bạn đừng quên check-in tại cột mốc đánh dấu điểm cực Nam của Tổ Quốc nhé.

Nhà Dây Thép Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Lịch Sử Cà Mau 

 • Địa chỉ: Lý Bôn, Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà Dây Thép trở thành địa điểm liên lạc của chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Nơi đây chứng kiến nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sĩ Cà Mau.

Di tích Nhà Dây Thép không những là di tích lịch sử cách mạng của tỉnh, mà còn là công trình ghi nhận dấu ấn lịch sử phát triển của ngành giao thông liên lạc ở Cà Mau.

Qua thời gian, Nhà Dây Thép bị hư hại nặng nên đến năm 1999, tỉnh Cà Mau đã thống nhất phục dựng lại theo nguyên mẫu và đến năm 2004, ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng. Do điều kiện hoạt động bí mật nên các di vật trong di tích không còn lưu giữ được, mà hiện nay Bảo tàng tỉnh Cà Mau đã phục chế các hiện vật, tài liệu, hình ảnh có liên quan đến di tích, đồng thời trưng bày hoàn chỉnh tại di tích, phục vụ tốt cho khách đến du lịch Cà Mau tham quan nghiên cứu.

Rừng Ngập Mặn Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: Cà Mau, Việt Nam

Điểm du lịch Cà Mau này cách thành phố Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc du khách sẽ được khám phá rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ. Đã tới rừng ngập mặn bạn không thể không đi xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây xanh mát.

Rừng Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: thuộc tỉnh Cà Mau, địa giới hành chính nằm trên hai huyện U Minh và Trần Văn Thời
địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng quốc gia U Minh Hạ Cà Mau

Điểm du lịch Cà Mau có những cánh rừng ngập mặn vô cùng trù phú với thảm động thực vật được liệt vào sách đỏ của Việt Nam lẫn thế giới. Du khách tới tham quan rừng U Minh Hạ sẽ được ngồi thuyền đi dạo dọc con sông trong khu rừng U Minh Hạ để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

 

Rừng Đước Năm Căn Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Nổi Tiếng

 • Địa chỉ: cách thành phố Cà Mau khoảng 110km
địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng đước Năm Căn Cà Mau

Cà Mau có hai khu rừng lớn nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới. Nhắc đến địa điểm du lịch Cà Mau không thể không nhắc đến rừng U Minh. Khi nói đến rừng U Minh người ta liên tưởng đến loài cây phổ biến là cây tràm, rừng đước bạt ngàn ở Năm Căn. Rừng đước và rừng tràm nối tiếp vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây, đứng thứ nhì trên thế giới về tầm quan trọng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

Vườn Dâu Cái Tàu Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: xã Nguyễn Phích

Vườn dâu Cái Tàu là điểm du lịch nổi tiếng khắp Cà Mau bởi những chùm dâu sai chi chít mọc từ thân cây mà khách du lịch tới tham quan không khỏi bất ngờ. Các bạn thích du lịch miệt vườn Cà Mau thì hãy tới xã Nguyễn Phích để tự mình hái những trái dâu tươi ngon ngay trên cây, chú ý là dâu chín vào cuối mùa xuân nhé các bạn.

Vườn Cò Tự Sự

 • Địa chỉ: xã Biển Bạch Đồng, Thới Bình, Cà Mau.

Du khách đến đây sẽ được tham quan vườn cò với thảm thực vật phong phú và xanh tươi quanh năm đã là môi trường thiên nhiên trong lành.

Sân Chim Ngọc Hiển Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Là điểm du lịch Cà Mau – Một trong những sân chim tự nhiên lớn nhất nước, có dòng sông Bảy Háp chảy qua cùng với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, với thảm thực vật phong phú và xanh tươi quanh năm đã là môi trường thiên nhiên trong lành chưa bị con người hủy hoại, nơi trú ngụ của các loài chim bay đến hàng năm.

Tượng Đài Trung Tâm Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau 

 • Địa chỉ: Xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Tượng đài mang biểu tượng hình con thuyền đánh dấu lãnh thổ quốc gia, có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào của người dân cả nước. Khi đến đây, bạn nhất định phải chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm nhé!

Tượng Đài Mẹ Cạnh Đền Thờ Lạc Long Quân Trên Đất Mũi Cà Mau

Cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm với lịch sử với bậc Quốc Tổ. Năm 2017, bức tượng Mẹ bằng chất liệu đá trắng đã được hình thành cao 4,5m với những đường nét tỉ mỉ và hết sức công phu.

Đây là món quà mang hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp của người Mẹ và câu chuyện lịch sử nguồn gốc “con Rồng cháu Tiên” của người Việt đến với các vị Nguyên thủ quốc gia và các vị lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên.

Trên đây là danh sách những địa điểm du lịch Cà Mau hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có một chuyến đi thật trọn vẹn và nhiều niềm vui!

Đến Cà Mau thì ăn gì. Cùng tìm hiểu những món đặc sản đặc sản mang đậm hương vị miền đất mũi  ở đây nhé :  Ăn gì – Ẩm thực những món ngon ở Cà Mau

Tham khảo thêm đặc sản Cà Mau làm quà biếu tại đây nhé: Tổng hợp tất cả đặc sản Cà Mau thích hợp làm quà

Đừng quên tham khảo thêm Kinh nghiệm và lịch trình tối ưu từng ngày cho bạn, khi đến với Cà mau ở đây nhé: Kinh nghiệm du lịch Cà Mau từ A-Z

Xem thêm : Album các ảnh check in đẹp ở Cà Mau .

Cám ơn bạn đã theo dõi.  Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm. Hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

5/5 - (1 bình chọn)