Đặc sản Vĩnh Phúc thích hợp làm quà

Vĩnh Phúc không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên gần gũi, mà còn bởi những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi. Hãy cùng khám phá những đặc sản Vĩnh Phúc thích hợp mua làm quà qua bài viết này nhé!

Bánh gạo rang Lập Thạch

Bánh gạo là một trong hai món ngon nổi tiếng của Lập Thạch. Thứ đặc sản tuy dân dã này nhưng nhiều khi lại làm lòng người Vĩnh Phúc xa nhà nhớ quê da diết.

Để có được một chiếc bánh gạo ngon người ta phải trải qua rất nhiều công đoạn công phu. Cũng ngâm trong nước nẳng, nhuộm màu bằng trầu không và quả dành dành. Rồi giã nếp, chiên, kết dính….chỉ nghe nói thôi đã thấy nhiêu khê lắm rồi. Mà có lẽ vì thế nên bánh gạo ở đây ngon hơn hẳn vùng khác. Bánh gạo ngọt dịu, không gắt, giòn tan. Điều hấp dẫn của bánh gạo Lập Thành còn là sự chân chất mộc mạc của người thợ làm bánh.

Giá tham khảo: 100.000 VNĐ/kg

Gợi ý địa chỉ mua: Các hàng quán và chợ ở huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Bánh gio Tây Đình

Bánh gio Tây Đình là đặc sản vang tiếng khắp vùng của làng Tây Đình, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Khác với bánh gio của những vùng miền khác, bánh gio Tây Đình có màu vàng nâu quyến rũ, có vị thanh mát, dễ ăn.

Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 VNĐ/phần

Gợi ý địa chỉ mua: Các khu chợ hoặc hàng quán ở làng Tây Đình, xã Tam Hợp huyện Bình Xuyên

Bánh nẳng Lập Thạch

Bánh nẳng dùng gạo nếp cái hoa vàng ngâm trong nước nẳng. Nước nẳng là sự pha trộn giữa các loại cây ưa nắng như cành xoan, cành bưởi, lá si, tầm gửi…đốt lấy tro hòa tan với nước. Gạn lấy phần nước trong đem ngâm gạo một đêm. Bánh nẳng Lập Thạch được gói trong lá chít.

Bánh nẳng khi chín có màu cánh gián, dẻo bùi và thường ăn kèm với mật mía, mật ong và phải nhấm nháp từng miếng nhỏ để thấy hương vị cây cỏ cùng hương đồi núi đang lan tỏa khắp ngõ ngách cơ thể.

Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 VNĐ/phần

Gợi ý địa chỉ mua: Chợ Tràng ở Đạo Nội, Đôn Nhân, Đôn Mục.

Bình luận Facebook
Đánh giá bài viết