Tự túc hay booking du lịch

Tự túc hay booking du lịch 

Du lịch là một hoạt động được nhiều người yêu thích và lựa chọn để thư giãn, khám phá và tìm hiểu văn hoá của các địa phương khác nhau. Tuy nhiên, việc tự túc hay booking tour du lịch lại là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của việc tự túc và booking tour du lịch mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Tu tuc di du lich 1

Tự túc đi du lịch 

Ưu điểm của việc tự túc đi du lịch

Tự do trong lựa chọn: Bạn sẽ không bị giàng buộc bởi lịch trình và thời gian của tour du lịch được lên lịch sẵn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn điểm đến, thời gian và lịch trình phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiết kiệm chi phí: Việc tự túc đi du lịch thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí như chi phí tour, hoặc chi phí cho các dịch vụ không cần thiết.

Trải nghiệm đích thực: Việc tự mình lựa chọn và tổ chức hành trình sẽ giúp bạn trải nghiệm và khám phá đích thực hơn, từ cảm nhận văn hoá địa phương đến tìm hiểu lịch sử và kiến trúc của địa điểm. 

Phát triển các kỹ năng: Tự túc đi du lịch còn giúp bạn phát triển các kĩ năng quan trọng như tổ chức kế hoạch, tổ chức, giải quyết vấn đề và giúp bạn khám phá ra nhiều điều mới, thấy cuộc sống này tươi đẹp, đầy màu sắc và ý nghĩa hơn. 

Tu tuc hay booking du lich 1

Nhược điểm của việc tự túc đi du lịch

Thiếu kinh nghiệm: Nếu bạn là người mới bắt đầu đi du lịch tự túc, khả năng có rủi ro và mắc sai lầm sẽ cao hơn so với những người có kinh nghiệm. Bạn có thể bỏ lỡ những điểm đến thú vị, không biết cách giao tiếp với người địa phương, hoặc mắc những sai lầm về văn hoá địa phương. 

An toàn: Khi đi du lịch tự túc bạn phải tự bảo vệ mình. Điều này có nghĩa bạn phải tự chịu trách nghiệm về việc giữ an toàn cho bản thân. Bạn cần phải biết cách tránh những nguy hiểm như tai nạn giao thông, lừa đảo,…

an toan du lich 1

Phải tự lo các việc liên quan đến chuyến đi: đi du lịch tự túc cũng có nghĩa là bạn phải tự quản lý và sắp xếp mọi thứ liên quan đến chuyến đi của mình. Bạn phải tự đặt phòng, đặt vé máy bay, xác định lịch trình, địa điểm tham quan và chi phí cho toàn bộ chuyến đi.

Booking tour du lịch 

Ưu điểm của việc booking tour du lịch 

Tiết kiệm thời gian: Việc tự lên lịch trình, tìm hiểu địa điểm, vé xe, vé máy bay, đặt phòng khách sạn,… có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn book tour, các hoạt động này bạn sẽ không phải lo.

An toàn và tiện lợi: Khi đi tour, bạn sẽ được đưa đón tận nơi tại điểm hẹn và có hướng dẫn viên đi theo. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải lo lắng về việc di chuyển và an toàn hơn khi đi du lịch tự túc. Việc book tour du lịch cũng giúp bạn đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. 

Book tour du lịch trọn gói bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề chọn chỗ ăn, ở, vui chơi, tham quan. 

Booking du lich 1 1

Kết bạn và giao lưu: Khi book tour du lịch bạn sẽ có cơ hội kết bạn và giao lưu với những người khác cùng chuyến đi. Điều này giúp bạn mở rộng mạng lưới qun hệ, tìm hiểu văn hoá và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

Nhược điểm của book tour du lịch 

Mặc dù việc book tour du lịch có nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những ngược điểm

Giới hạn về lịch trình: Khi bạn đăng kí tham gia một tour du lịch, lịch trình của bạn sẽ được xác định trước và không thể thay đổi. Điều này có nghĩa bạn sẽ không có quyền quyết định được những địa điểm mình đến và sẽ phải tuân theo những kế hoạch đã được định sẵn.

Không linh hoạt: Khi tham gia tour du lịch bạn sẽ phải tuân thủ theo các quy định về thời gian và chương trình được xác định trước. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có thời gian để thực hiện các hoạt động khác. 

Tự túc du lịch

Chi phí cao hơn: Một trong những nhược điểm của việc booking tour du lịch là chi phí sẽ cao hơn so với việc tự túc đi du lịch. Bởi bạn phải trả tiền cho bên công ty du lịch, cộng với giá xe xe di chuyển và các chi phí khác.

Số lượng người tham gia đông: Khi tham gia một tour du lịch quá đông bạn sẽ phải chia sẻ thời gian với người khác. Bạn cũng có thể sẽ phải ở cùng với người mà bạn không thích.

Việc tự túc hay booking tour du lịch đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tự túc du lịch sẽ cho bạn những trải nghiệm và thử thách còn booking tour du lịch lại đem đến cho bạn cảm giác an toàn và đỡ mất thời gian trong việc chọn địa điểm tham quan.  

Quyết định cuối cùng là ở bạn. Hãy cân nhắc và quyết định phù hợp với nhu cầu mong muốn của mình. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa điểm vui chơi và ăn uống ngay tại page: Ăn chơi khắp chốn

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm. hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé:

4.2/5 - (5 bình chọn)