Đặc sắc ngày hội vườn trái cây Tân Lộc nổi tiếng nhất Cần Thơ

Đặc sắc ngày hội vườn trái cây Tân Lộc nổi tiếng nhất Cần Thơ

Tân Lộc, xứ cù lao quanh năm nước ngọt, gió mát, phù sa chăm bồi cho những vườn cây trĩu quả lễ hội vườn trái cây Tân Lộc cũng là dịp để xứ cù lao này giới thiệu những đặc sản trái cây miệt vườn ra với bạn bè quốc tế.

Ngày hội vườn trái cây Tân Lộc được tổ chức thường niên vào tết Đoan Ngọ là dịp để tôn vinh nếp sống sinh hoạt văn hóa, thành quả lao động của người dân. Không thua kém bất cứ lễ hội nào tại Cần Thơ, Lễ hội trái cây Tân Lộc khoác lên mình sức hút riêng biệt và thu hút đông đảo người đến tham gia vào mỗi năm.

Nét đặc sắc trong lễ hội vườn trái cây Tân Lộc

Trong lễ hội diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị như: trưng bày hoa trái cù lao Tân Lộc, triển lãm ảnh, sách báo…đem đến một không gian tham quan, mua sắm vô cùng đặc sắc. Tại đây còn tổ chức các buổi giao lưu đờn ca tài tử, hát bội…níu giữ bước chân của biết bao người. Không chỉ vậy, tại lễ hội còn diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi dân gian thú vị.

Đặc biệt, lễ hội có các hội thi đặc sắc quảng bá nét văn hóa miệt vườn như: Hội thi múa dân vũ và hóa trang trái cây; hội thi “Trang trí gian hàng ẩm thực, sản phẩm đặc trưng”; hội thi “Cây, củ, quả lạ”; trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật; hội thi các món ăn, sản phẩm từ dừa; hội thi cây cảnh, bon sai; trình diễn đổ bánh xèo Tết Đoan ngọ,…

Nếu như tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ bạn được thưởng thức đặc sản bánh ngon vùng đất phương Nam thì tại Lễ hội trái cây Tân Lộc sẽ thiết đãi bạn bằng đặc sản trái cây tươi ngon tại cù lao. Vừa ăn vừa chiêm ngưỡng các tác phẩm được sáng tạo nên từ bàn tay tài hoa của người dân nơi đây thì còn gì tuyệt bằng.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì hãy tham gia lễ hội đặc sắc này nhé bởi bạn có thể tham quan các miệt vườn và thưởng thức trái cây tươi tại đây. Sự kiện này cũng góp phần kết nối các nhà vườn với các đơn vị lữ hành nhằm phát triển du lịch Cần Thơ.

Bạn muốn khám phá vùng đất này, hãy tham khảo những địa điểm du lịch Cần Thơ tại đây nhé: Top 40 địa điểm du lịch Cần Thơ thú vị không nên bỏ lỡ

Còn đây là kinh nghiệm du lịch Cần Thơ bạn tham khảo tại đây nhé: Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tự túc cực chi tiết

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

Đánh giá bài viết