Độc đáo lễ hội Thanh Trà – Thứ quả thơm tiến vua của xứ Huế

Độc đáo lễ hội Thanh Trà – Thứ quả thơm tiến vua của xứ Huế

Thanh trà Huế là món quà quê gây thương nhớ không chỉ với du khách du lịch mà cả những người con cố đô tha hương. Thức quả này lưu luyến mọi người bởi vị thơm ngát, ngọt thanh và được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Thuở xưa loại quả này là đặc sản tiến vua. Ngày nay, quả thanh trà trở thành biểu tượng đặc trưng của cố đô Huế.

Cứ mỗi độ tháng 8 âm lịch thì những vườn thanh trà của vùng cố đô lại bắt đầu chín mọng, tỏa hương thơm dịu. Mùa thu hoạch thanh trà kéo dài khoảng 2 tháng và chỉ có duy nhất một mùa trong năm. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội Thanh Trà xứ Huế. Lễ hội được tổ chức 2 năm một lần nhằm giới thiệu đến du khách tham gia và thưởng thức quả thanh trà Huế.

Hoạt động đặc sắc trong lễ hội Thanh Trà

Vào những ngày lễ hội Thanh trà, có nhiều hoạt động như hội thi sản phẩm trái ngon thanh trà Huế, không gian trưng bày sản phẩm thanh trà và đặc sản Huế, hội thi ẩm thực chế biến món ngon từ trái thanh trà như: bánh canh thanh trà, thanh trà rim, chè thanh trà, súp thanh trà, nem rán thanh trà,…

Không gian trình diễn trưng bày giới thiệu khám phá về cây thanh trà, không gian hàng đặc sản Huế, lễ cáo giang sơn cung tiến “thanh trà” tại đình làng Nguyệt Biều và Lương Quán, tour du lịch cộng đồng sinh thái tại Thủy Biều và các trò chơi dân gian.

Du khách được thưởng thức trái thanh trà tươi và những món ăn được chế biến từ trái thanh trà, cùng nhiều món ăn truyền thống và đặc sản của vùng đất này.

Lễ hội Thanh Trà chính là dịp để thành phố xinh đẹp này mang văn hóa trái cây đặc sắc nơi đây lan tỏa khắp muôn nơi, đặc biệt là với bạn bè quốc tế. Đã đến với mảnh đất này, bạn chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội tham gia lễ hội và thưởng thức những món ngon Thanh Trà từ vùng đất nổi tiếng là nơi có rái Thanh Trà thơm ngon đầy hấp dẫn.

Đừng quên tham khảo thêm Kinh nghiệm và lịch trình tối ưu từng ngày cho bạn, khi đến thăm Thừa Thiên Huế ở đây nhé: Kinh nghiệm du lịch Huế từ A-Z

Đến Huế du lịch thì ăn gì. Cùng tìm hiểu những món đặc sản đặc sản mang đậm hương vị miền đất cố đô ở đây nhé:  Ăn gì – Ẩm thực những món ngon phải ăn ở Huế

Du lịch Huế thì đi đâu? Khám phá 60 địa điểm du lịch Huế tại đây nhé: Tổng hợp top 60 điểm du lịch ở Huế

Cám ơn bạn đã theo dõi. Nếu có gì góp ý hay cần bổ sung thêm hãy để lại comment và bình chọn cho bài viết này nhé!

Theo dõi chúng mình ở đây nhé :

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Đánh giá bài viết